08 988 988 59

Vì sao nên xây dựng website cho công việc kinh doanh?

1. KHÔNG CÓ WEBSITE, BẠN ĐÃ BỎ QUA 1 PHẦN THỊ TRƯỜNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Theo thống kê gần đây cho thấy có tới 1/3 người trên thế giới sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Điều đó có nghĩa là thói quen của nhiều người đã thay đổi: họ không cần phải lòng vòng đi đâu ngoài việc ngồi ở nhà, bật máy tính lên, click chuột, tìm kiếm website và quyết định mua sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Thật dễ hiểu, nếu như cửa hàng của bạn không có một “địa điểm” trên internet thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi cơ hội được tìm kiếm và lựa chọn.

Nếu bạn vẫn cho rằng con số cơ hội đó không đáng để bỏ công, bỏ sức để làm web thì hãy cân nhắc lại. Internet ngày càng phổ biến và con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn tới internet. Lối sống phụ thuộc vào internet sẽ phát triển và khó suy giảm trong tương lai.

2. KHÔNG CÓ WEBSITE, BẠN KHÔNG THỂ ÁP DỤNG ĐƯỢC NHỮNG BIỆN PHÁP MARKETING TÂN TIẾN

Những người làm kinh doanh không bao giờ được ngồi yên bởi đơn giản khách hàng luôn luôn thay đổi. Họ thay đổi từ nhu cầu đến thói quen của mình. Nếu từ trước đến nay, bạn vẫn trung thành với những cách thức tiếp thị truyền thống như tờ rơi, biển hiệu, gọi điện thoại, quảng cáo trên báo, v.v.v… thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về những cách thức thực hiện marketing mới tân tiến hơn, tiết kiệm hơn và quan trọng hơn cả tiếp xúc đến khách hàng và có hiệu quả.

Website sẽ đóng vai trò là “điểm đến đích” trong các thông điệp truyền thông của bạn trên internet. Chẳng hạn, bạn gửi email cho 100 khách hàng của bạn, thay vì trình bày rất nhiều về các sản phẩm bạn đang bán, bạn chỉ cần chèn một đường link dẫn đến web. Khi một cư dân trên mạng xã hội muốn tìm hiểu về những thứ bạn bán, bạn có thấy thích thú khi chuyển cho họ đường link website của bạn thay vì ngồi trình bày từ thiết bị A đến thiết bị Z?

3. KHÔNG CÓ WEBSITE, BẠN MẤT ĐI MỘT KÊNH GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH

Ai cũng thích được lắng nghe. Khách hàng của bạn cũng vậy. Họ thích được đặt những câu hỏi và nhận được câu trả lời tận tình từ bạn. Họ đánh giá cao những cửa hàng, doanh nghiệp chịu bỏ thời gian, công sức để tạo sự giao tiếp với khách hàng của mình.

Khách hàng sẽ có được kết nối nhanh chóng và thuận tiện đến doanh nghiệp của bạn. Thông qua đó, bạn giải quyết tốt hơn những nhu cầu của họ và tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng lên.

4. KHÔNG CÓ WEBSITE, BẠN KHÓ CÓ THỂ XÂY DỰNG ĐƯỢC SỰ CHUYÊN NGHIỆP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH

Chưa cần quan tâm xem website có gì, khi khách hàng nhìn thấy dòng địa chỉ website được in rõ ràng trên các bao bì, visit card, biển hiệu, họ sẽ đánh gía bạn chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ khác chưa xây dựng website.

Và khách hàng sẽ bị thuyết phục nếu như website của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp qua cách trình bày, nội dung. Bạn nghĩ sao nếu một khách hàng truy cập website của bạn và bị lôi cuốn bởi các bài viết hấp dẫn, màu sắc hợp lý và những tiện ích thú vị trên đó? Chắc chắn họ sẽ có ấn tượng rất tốt với doanh nghiệp của bạn và quyết định lựa chọn bạn thay vì những đối thủ khác.

5. WEBSITE GIÚP BẠN TIẾt KIỆM ĐƯỢC RẤT NHIỀU CHI PHÍ

Bạn có vẻ như đang hoài nghi vì bạn nghĩ xây dựng và duy trì một website chỉ khiến bạn tốn một đống tiền. Hãy so sánh một chút nhé! Website có thể thay thế cho những cuốn catalogue mà bạn in để phát cho khách hàng. Website cũng có thể trở thành nơi giao dịch, mua bán trong trường hợp bạn không có mặt bằng thuận tiện. Website còn là một công cụ giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng. Website mang đến những khách hàng mới, v.v.v…

tiết kiệm tiền
Website có thể giúp tiết kiệm được những chi phí không cần thiết mà bạn phải chi trả.

Và có một sự thật bạn nên biết, chi phí thiết kế website đang rẻ dần và bạn hoàn toàn có thể sử dụng một dịch vụ thiết kế web miễn phí để tự tạo trang web cho mình, cho dù đó là một trang giới thiệu công ty hay một trang website bán hàng.

Như vậy, có 2 sự thật chúng ta phải làm quen. Thứ nhất, khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian sống trên thế giới ảo hơn. Thứ hai, thế giới “ảo” ngày càng thực hơn. Điều đó gợi ý cho bạn quan tâm nhiều hơn đến thế giới internet và đừng bỏ qua việc phát triển doanh nghiệp của mình trên đó. Hãy luôn coi việc xây dựng website cũng quan trọng như việc bạn xây dựng cửa hàng của bạn. Cửa hàng trong thế giới ảo đó chắc chắn sẽ mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: Internet.

Chia sẻ:

Copyright © ITC Media Company. All Reserved.

CTY TNHH TM DV TT IT CORP - Giấy phép kinh doanh số: 0313815307 cấp ngày 19/05/2016 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hồ Chí Minh

X
Về chúng tôi

Về chúng tôi

ITC Media - Giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp.
Giải pháp thương mại điện tử tổng thể từ thiết kế website bán hàng, hệ thống quản lý bán hàng đến triển khai digital marketing. ITC Media luôn cố gắng nỗ lực với mục tiêu cao là mang lại sự hài lòng cho các khách hàng thông qua những sản phẩm và giải pháp công nghệ tối ưu nhất vào bán hàng. 

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn !

Xem thêm
X
X

Về chúng tôi

Sau những nỗ lực không ngừng, hàng nghìn khách hàng đã nhớ đến cái tên ITC Media - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web và quảng cáo trực tuyến tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Fanpage

Liên hệ

Phone: (08) 988 988 59 - 0777 773 772
Email: info@itcmedia.com.vn

Itcmedia

Thiết kế web itcmedia

Thiet Ke Web Chuyen Nghiep